Bảng kế hoạch content marketing mẫu chi tiết | hiệu quả

By Võ Tuấn Hải - Lượt xem : 947
Ngày đăng: / Ngày cập nhật:

Mọi thứ bạn làm với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung đều xuất phát từ những bảng kế hoạch content marketing mẫu có chủ ý. Điều này gồm cả việc xác định mô hình hoạt động cũng như hiểu rõ lý do vì sao bạn cần thiết tạo nên những nội dung đó, đối tượng bạn muốn tiếp cận và những tác động ảnh hưởng đến mục tiêu. Đừng lo lắng việc chạy theo xu hướng, hãy nhớ rằng để thành công lâu dài với một chiến lược, nhà tiếp thị cần xây dựng kế hoạch sao cho thật chính xác và hiệu quả. Việc bắt đầu những nội dung mới từ đầu có thể là một thách thức, đặc biệt là nếu bạn chưa từng làm việc đó trước đây. Vậy nên việc tham khảo các mẫu kế hoạch và chi phí marketing có thể giúp thiết lập quy trình và phát triển chiến lược nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả.

bảng kế hoạch content marketing mẫu

BẢNG KẾ HOẠCH CONTENT MARKETING MẪU LÀ GÌ?

Bảng kế hoạch content marketing mẫu là nguồn tài liệu hoặc các kế hoạch chi tiết đã được đề ra bao gồm những mục tiêu truyền thông và tiếp thị trong một khoảng thời gian. Mẫu kế hoạch sẽ miêu tả chi tiết các hoạt động kinh doanh liên quan đến việc thực thi, hoàn thành các mục tiêu Marketing. Những nội dung này cần phải nhất quán, có giá trị và liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng.

Trên thực tế, không có mẫu kế hoạch nào là hoàn hảo tuyệt đối. Việc của bạn là không ngừng học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng thành công những kiến thức vào thực tế nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho các kế hoạch.

Một bản kế hoạch Content Marketing hiệu quả và đầy đủ nhất cần phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Xác định, phác thảo được chân dung khách hàng.

 • Xây dựng thông điệp chiến dịch một cách cụ thể.

 • Đề ra KPI, thiết lập mục tiêu, timeline để triển khai rõ ràng cho từng kênh phân phối.

 • Xác định hình thức nội dung nào sẽ được sử dụng.

bảng kế hoạch content marketing mẫu là gì

LỢI ÍCH CỦA MỘT MẪU KẾ HOẠCH CONTENT

Việc lập bản kế hoạch Content Marketing trước khi triển khai bất kỳ chiến dịch nào là điều thiết yếu ở các doanh nghiệp vừa và lớn. Tuy nhiên những doanh nghiệp nhỏ sẽ gặp phải không ít khó khăn, thậm chí không biết bắt đầu từ đâu. Vậy nên các mẫu kế hoạch sẽ giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề này.

Mỗi bản kế hoạch không chỉ giúp doanh nghiệp xác định rõ ràng về mục tiêu, khách hàng mà khi thực thi xuống các bộ phận bên dưới, tất cả đều dễ dàng theo dõi và thực hiện được. Thêm vào đó, khi muốn chuyển giao nhiệm vụ, việc có sẵn bản mẫu sẽ giúp các cá nhân có thể bám sát quy trình thực hiện, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm thời gian.

lợi ích bảng kế hoạch content marketing

CÁC BƯỚC LẬP MẪU KẾ HOẠCH CONTENT ĐẢM BẢO HIỆU QUẢ

Với từng quy mô và loại hình kinh doanh khác nhau, mỗi doanh nghiệp sẽ có quy trình nghiên cứu, triển khai bản kế hoạch phù hợp. Tuy nhiên, để bạn có cái nhìn tổng quan hơn, trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bước lập bảng kế hoạch content marketing mẫu hiệu quả nhất.

1. Phân tích thị trường

Công việc đầu tiên chắc chắn phải được triển khai chính là tìm hiểu về thị trường sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Đồng thời xác định chân dung khách hàng mục tiêu để đưa ra thông điệp chủ đạo cho cả chiến dịch.

2. Định vị sản phẩm

Mục tiêu cốt lõi của việc triển khai các bản mẫu kế hoạch chính là đảm bảo tính sáng tạo phù hợp với việc mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Có thể nói việc định vị sản phẩm là bước vô cùng quan trọng không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Khi xác định đúng vị thế thì mới hiểu rõ đâu là điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cũng cần xác định và phân tích đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Sau khi hoàn thành các bước trên, nội dung và cách thức thực hiện cũng sẽ được nhất quán theo định vị sản phẩm.

3. Xác định khách hàng mục tiêu

Để có được một bản kế hoạch hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định chính xác đâu là đối tượng mục tiêu của mình. Tuổi tác, sở thích, nghề nghiệp và một vài thông tin cá nhân khác chính là yếu tố được sử dụng để tạo nên chân dung khách hàng hoàn chỉnh. Bạn có thể phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung để nhanh chóng chinh phục được tệp khách hàng bằng cách hiểu rõ họ là ai và họ cần những gì.

Các kết quả khảo sát thu được và các số liệu thống kê có thể sử dụng để thiết lập hồ sơ người dùng. Điều này hỗ trợ rất lớn trong việc xác định kênh phân phối tiếp cận của thương hiệu.

4. Xác định thông điệp

Đa phần các doanh nghiệp hiện nay đã không thực sự quan tâm đến lợi ích của khách hàng mà chỉ tập trung nâng cấp sản phẩm của mình lên quá sức so với thực tế. Vì vậy bạn cần xác định được những giá trị thực tiễn mà mỗi sản phẩm sẽ mang đến cho khách hàng thay vì chỉ tập trung đề cao điểm mạnh của sản phẩm. Phương pháp này cũng giúp doanh nghiệp hiểu được mình cần cải tiến những gì để sản phẩm phù hợp nhất với khách hàng. Đồng thời phía người tiêu dùng cũng có cái nhìn và đánh giá khách quan hơn đối với sản phẩm.

5. Thiết lập mục tiêu cụ thể

Bất kỳ chiến dịch nào cũng đều hướng đến mục tiêu cụ thể, không nhất thiết phải giống nhau. Hãy đặt ra các chỉ tiêu thành công đối với mỗi công việc nhằm so sánh tất cả những quyết định.

Các KPI được đặt ra cũng tùy thuộc vào kênh phân phối và nguồn dữ liệu mà doanh nghiệp có thể tiếp cận. Bạn cũng sẽ có các mục tiêu khác nhau cho từng công việc và các điểm trong vòng đời khách hàng. Hãy xây dựng một bản đồ nội dung cần đạt được về các giai đoạn vòng đời của khách hàng theo cấu trúc giai đoạn nhận thức, cân nhắc và quyết định.

6. Lập kế hoạch Content Marketing

Sau quá trình phân tích tổng thể, doanh nghiệp có thể lập một bản kế hoạch Content Marketing dựa trên những gì đã có được. Một trong những mô hình chủ lực hỗ trợ hiệu quả cho quá trình lập kế hoạch chính là 5W-1H.

Với mô hình trên, doanh nghiệp có thể dễ dàng hoạch định những công việc cần làm bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • What: Những hình thức nội dung nào sẽ được triển khai?

 • Who: Ai là đối tượng mục tiêu của chiến dịch, ai là người sẽ thực hiện chiến dịch?

 • Where: Nội dung sẽ được phân phối, xuất hiện trên những nền tảng nào?

 • When: Khi nào nội dung sẽ được triển khai và đâu là thời điểm ra mắt nội dung trên các kênh truyền thông hiệu quả nhất?

 • How: Làm thế nào để thực hiện nội dung?

xây dựng mẫu kế hoạch content

CÁC BẢNG KẾ HOẠCH CONTENT MARKETING MẪU PHỔ BIẾN

Mỗi nền tảng sẽ có cách hoạt động khác nhau nên các kế hoạch cần được thiết lập riêng lẻ, khai thác tối đa hiệu quả. Tất nhiên bạn không thể dùng chung cá nội dung và cập nhật tương tự nhau trên tất cả các mục tiêu. Các bảng kế hoạch content marketing mẫu dưới đây sẽ cung cấp đến bạn những gợi ý thiết lập và thực thi chiến lược hiệu quả.

1. Mẫu kế hoạch Content Fanpage

Hiện nay, các chiến lược Content Marketing phát triển nội dung trên trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đã và đang mang lại nhiều hiệu quả vượt bậc. Tất nhiên một chiến dịch phát triển Facebook sẽ khó để thành công nếu thiếu đi những bản mẫu kế hoạch Fanpage chỉn chu. Việc lập kế hoạch thường xuyên cho Fanpage thực sự quan trọng để mang đến cái nhìn tổng thể cho chiến dịch truyền thông. Điều này giúp mỗi bộ phận hiểu rõ trách nhiệm công việc cần thực hiện và hoàn thành.

Với mẫu kế hoạch dưới đây, điều đầu tiên cần chú trọng chính là “Mục tiêu” có tác dụng như một kim chỉ nam cho toàn bộ chiến dịch. Kế đến là phần “Insight” vì mỗi mục tiêu được tạo ra là để đáp ứng, giải quyết nhu cầu của các khách hàng. Insight khác nhau dẫn đến nội dung và phương thức trình bày cũng khác nhau. Để đảm bảo hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu của chiến dịch là gì và hướng đến những ai, từ đó có kế hoạch triển khai cụ thể.

content fanpage

2. Mẫu kế hoạch nội dung Website

Nội dung là yếu tố không thể tách rời trong suốt quá trình xây dựng và phát triển Website. Doanh nghiệp cần xây dựng nội dung có giá trị, cung cấp thông tin hữu ích đến khách hàng. Mỗi nội dung sau khi triển khai sẽ đều có vai trò của riêng mình, với bài viết tổng quát sẽ người đọc nắm được nhiều thông tin chung và những bài viết chi tiết lại đề cập sâu sắc và giải quyết các vấn đề một cách cụ thể. Content chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để Google đánh giá thứ hạng Website. Vậy nên cần có kế hoạch thực thi hiệu quả.

Song song với kế hoạch Content Marketing, khi phát triển Website, bạn không thể bỏ quên bản kế hoạch SEO. Điều giúp cải thiện khả năng xuất hiện của trang Web trên top đầu kết quả tìm kiếm. Việc tích hợp bản kế hoạch Content và SEO giúp các hoạt động phát triển trang Web được đi đúng hướng. Thay vì chỉ làm theo những gì mình nghĩ, bản kế hoạch mang lại cho bạn những hoạt động cụ thể dựa trên mỗi con số khách quan và mục tiêu rõ ràng.

3. Mẫu kế hoạch Social Media

Mẫu kế hoạch Social Media cung cấp cái nhìn tổng thể về những hoạt động truyền thông xã hội hàng tháng của doanh nghiệp. Bản kế hoạch sẽ giúp bạn phối hợp tốt hơn với các bên liên quan và giữ cho mọi kế hoạch trong tầm kiểm soát. Dưới đây chính là bảng mẫu kế hoạch Social tối ưu nhất.

Có 3 phần bạn cần lưu ý nếu sử dụng bản mẫu trên. Đầu tiên là về Color-Coding Key, đề cập đến những dải màu bạn có thể sử dụng để nhấn mạnh các hoạt động khác nhau. Các phần nội dung được đánh dấu màu sắc giống nhau sẽ biểu thị cho các nội dung cùng một kênh phân phối giúp dễ theo dõi hơn. Hãy đảm bảo cẩn thận và tối ưu chi tiết này đảm bảo phù hợp với chiến dịch. Hai phần còn lại chính là “Month” và “Year” ở đầu phần lịch. Bạn có thể tạo nhiều bản sao và chỉnh sửa thời gian để có kế hoạch quản lý hiệu quả, tránh nhầm lẫn.

social media

4. Bảng kế hoạch content marketing mẫu hàng tuần tháng năm

Mẫu kế hoạch Content theo tuần, tháng, năm từ lâu đã trở thành giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm thời gian trong khi chiến lược vẫn được triển khai hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ cách thực hiện và bám sát quy trình để đảm bảo công việc luôn đi đúng hướng. Thông qua việc quản lý và đánh giá hiệu quả chiến dịch, doanh nghiệp có thể dễ dàng điều chỉnh hiệu suất của các mẫu Content nhanh chóng.

Với bản mẫu kế hoạch đa dạng nội dung và hình thức thực hiện, việc quan trọng là phải biết cách trình bày, sắp xếp hợp lý.

content theo tuần tháng năm

5. Lập kế hoạch Content marketing theo hành trình khách hàng

Trước khi quyết định lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ nào đó, khách hàng sẽ trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Việc triển khai nội dung theo hành trình khách hàng chính là cách giúp bạn tối ưu hóa nguồn doanh thu. Mỗi giai đoạn trong hành trình mua hàng, người tiêu dùng sẽ cần những nội dung khác nhau nên chiến lược Content Marketing có thể được phân bổ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu tìm kiếm. Dưới đây là một số gợi ý hữu hiệu trong việc triển khai kế hoạch nội dung mà bạn có thể tham khảo:

 • Giai đoạn nhận thức: Người dùng sẽ tiến hành tìm kiếm, đánh giá tổng quan các lựa chọn nên việc gây ấn tượng nhằm thu hút sự chú ý của họ thông qua bài viết có giá trị như Blog, Ebook sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

 • Giai đoạn tìm kiếm thông tin: Mối quan tâm lớn nhất hiện tại là các nguồn thông tin mà người dùng tìm kiếm và mức độ ảnh hưởng của nguồn thông tin đó đến quyết định mua sắm. Doanh nghiệp có thể triển khai các dạng nội dung hướng dẫn cách thực hiện một vấn đề nào đó để người dùng tập trung vào việc tìm hiểu thông tin.

 • Giai đoạn đánh giá lựa chọn: Có thể tập trung triển khai các nội dung mang tính so sánh lợi ích, ưu điểm hoặc các bản demo sản phẩm để người dùng có được những đánh giá tổng quan nhất.

 • Giai đoạn mua hàng: Các nội dung hướng dẫn, cung cấp thông tin từ Case Study hoặc các bài review đánh giá sản phẩm là một sáng kiến tuyệt vời.

 • Giai đoạn phản ứng sau mua: Nên tập trung triển khai các nội dung chăm sóc khách hàng thông qua Email, các kênh Social chia sẻ củng cố niềm tin khách hàng hoặc các bài Blog mang đến nhiều giá trị thiết thực hơn nữa.

hành trình khách hàng

Lời Kết

Để đảm bảo chiến dịch được triển khai đúng hướng, bạn cần bám sát quy trình đã đề ra và tiến hành điều chỉnh sao cho tối ưu nhất. Hy vọng những bảng kế hoạch content marketing mẫu   được cung cấp ở bài viết trên có thể hỗ trợ bạn trong việc xây dựng và thực thi chiến lược hiệu quả.

Bài viết liên quan

Báo giá dịch vụ SEO web đồ chơi trẻ em uy tín chuyên nghiệp

Báo giá dịch vụ SEO web đồ chơi trẻ em uy tín chuyên nghiệp
Dịch vụ SEO web đồ chơi trẻ em là một công cụ giúp thương hiệu gia tăng sức cạnh tranh giữa thị trường khắc nghiệt hiện nay. Vậy sử dụng dịch vụ SEO ở đâu uy tín? Quy trình SEO gồm các bước gì? Giá bao nhiêu? Hãy cùng Quảng Cáo Siêu Tốc tìm hiểu ngay nhé!

1000 lượt xem TikTok được bao nhiêu tiền? Giải đáp từ A-Z

1000 lượt xem TikTok được bao nhiêu tiền? Giải đáp từ A-Z
1000 lượt xem TikTok được bao nhiêu tiền? Có lẽ, là câu hỏi được rất nhiều đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng với đó là các câu hỏi liên quan như: 1 triệu view tiktok được bao nhiêu tiền? Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên TikTok? 10k follow TikTok được bao nhiêu tiền? Thu nhập từ TikTok là bao nhiêu? Muốn biết chi tiết, hãy cùng Facebook Bao Vây tham khảo ngay bài viết.    ​​​​​​​

Lưu ý khi viết content Facebook Fanpage chuẩn SEO thu hút

Lưu ý khi viết content Facebook Fanpage chuẩn SEO thu hút
Nắm bắt một số lưu ý khi viết content Facebook Fanpage giúp bài viết không vi phạm các chính sách cộng đồng từ nền tảng này, được Facebook tăng cường hiển thị với khách hàng mục tiêu. Vậy những lưu ý này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
Đánh giá và nhận xét bài viết
Đánh giá trung bình
0/5

0 đánh giá

"Lấy Khách Hàng Làm Trọng Tâm, Đặt Lợi Ích Và Mong Muốn Của Khách Hàng Lên Hàng Đầu"

Quảng Cáo Facebook luôn luôn trân trọng từng ý kiến của bạn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc gọi ngay hotline: 0901 349 349

Bài viết mới
Giải pháp MA TRẬN MARKETING BAO VÂY